3 Mẹo nấu sữa bắp thơm ngon tại nhà không tách lớp

Chia sẻ công thức và cách nấu sữa bắp ngon tại nhà. Với 3 bí quyết, nấu sữa bắp sẽ dễ dàng thành công, sữa thơm ngon vàng óng và không tách lớp.

Xem VIDEO CÁCH NẤU SỮA BẮP NGON

NHỮNG MÓN SỮA ĐẬU - SỮA HẠT NGON DỄ NẤU TẠI NHÀ

CÔNG THỨC SỮA BẮP NGON

  • 7 trái bắp mỹ
  • 2 trái bắp nếp
  • 2 bịch sữa tươi (440ml)
  • 100g sữa đặc
  • 100g đường phèn (tùy độ ngọt)
  • xíu muối

Thường khi nấu sữa bắp, tỷ lệ giữa bắp mỹ và bắp nếp là 8:2 . Lượng bắp nếp chỉ nên cho vừa phải, nếu dùng quá nhiều sữa sẽ bị đặc và không thơm nhiều.

CÁC BƯỚC NẤU SỮA BẮP TẠI NHÀ

- Bắp mua về lột bỏ những bẹ già và cắt bớt phần râu bắp. Phần bẹ non và râu bắp còn lại rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút. Bắp rửa sạch, ngâm nước muối, tách lấy hạt (hoặc dùng dao bào).
- Cho vào nồi phần bẹ, râu và cùi bắp cùng xíu muối với 1L nước. Đậy nắp, nấu 20 - 30 phút rồi vớt tất cả ra.
- Cho bắp vào máy xay sinh tố, xay với 1L nước. Cho bắp đã xay vào túi, vắt mạnh tay.
- Khuấy rồi đổ nước bắp đã vắt qua ray, vào nồi. Để lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đến khi sữa bắp chín (20 - 30 phút).
- Cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào. Khuấy cho đường tan và nấu thêm 5 phút nữa. Tắt bếp, để nguội, rót sữa bắp vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 7 ngày.

BÍ QUYẾT NẤU SỮA BẮP THƠM NGON

- Trước khi nấu sữa bắp bạn phải khuấy thật kỹ dưới đáy nồi rồi mới bật bếp. Vì trong quá trình xay, vắt, bắp sẽ lắng phần tinh bột xuống dưới. Phần tinh bột bắp này sẽ vón cục, cháy khét nấu không khuấy.
- Để biết bạn đã vắt hết chất trong bắp chưa thì sau khi vắt, bạn nếm thử phần xác bắp. Nếu thấy vẫn còn ngọt nhiều thì nên cho thêm 100 - 200ml nước để vắt thêm. Đến khi nếm thấy bắp đã nhạt là được.
- Khi cho sữa tươi, sữa đặc vào sữa bắp thì cũng cho từ từ. Vừa cho, bạn vừa khuấy. Vì lúc này sữa bắp đang rất nóng, nếu cho đột ngột hết sữa tươi vào sẽ làm giảm nhiệt độ đột ngọt, bắp sẽ bị tách lớp.

BẮP LÀM MÓN GÌ NGON

Bắp xào
Chè bắp
Rau câu bắp

Nhận xét