Cách làm bánh su kem bằng bột trộn sẵn dễ thành công

Chia sẻ công thức và cách làm bánh su kem bằng bột trộn sẵn dễ thành công tại nhà. Bánh su kem có vỏ ngoài giòn, thơm mềm - nhân su kem thì béo ngậy hấp dẫn.

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH SU KEM NGON

NHỮNG MÓN BÁNH NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC BÁNH SU KEM NGON

NHÂN SU KEM:
  • 20g bột bắp
  • 300ml sữa tươi
  • 3 lòng đỏ trứng
  • ít vani
  • 30g bơ
  • 50g đường và xíu muối
Cần thêm: túi bắt kem và đầu bắt kem (mua túi và đầu bắt kem )

Thường thì dòng bột trộn sẵn bánh su kem sẽ có 2 loại, 1 loại là nhân và 1 loại là vỏ. Chỉ nên dùng bột trộn sẵn vỏ bánh su kem, còn nhân thì tự làm tại nhà (nhân bánh su kem ăn sẽ mềm thơm và ngon hơn là dùng bột trộn sẵn).

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH SU KEM TẠI NHÀ

- Cho sữa tươi, bột bắp, đường và xíu muối vào nồi. Nấu 3 - 4 phút, cho ít vani, bơ và 3 lòng đỏ trứng gà vào. Vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp sánh đặc và mịn. Để nguội, cho nhân bánh su kem vào túi.
- Cho nước và dầu ăn vào chảo, nấu sôi. Vặn lửa nhỏ, ray từ từ phần bột trộn sẵn vỏ bánh su kem vào. Tắt bếp, cho 1/3 lượng trứng (6 quả) vào chảo bột, quết mạnh và nhanh tay đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Lặp lại đến khi hết trứng và bột dẻo mịn.
- Làm nóng lò 10 phút, 190 độ C, 2 lửa, quạt. Cho bột vỏ bánh su vào túi bắt kem, nặn bánh lên khay, cho vào lò nướng 20 - 25 phút.
- Để bánh trong lò 5 - 10 phút rồi lấy bánh ra. Cắt bánh rồi bơm nhân su kem vào.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH SU KEM THƠM NGON

- Làm bánh su kem bằng bột pha sẵn phải tuân thủ theo công thức và các bước làm của nhà sản xuất. Mỗi hãng sẽ cho 1 công thức và cách làm khác nhau, nếu bạn mua loại bột khác của mình thì nên xem hướng dẫn trước khi làm.
- Bánh su kem dùng bột trộn sẵn phải dùng máy đánh trứng và đánh mạnh, sẽ giúp cho bánh su kem khi nướng sẽ phồng và rỗng ruột nhiều hơn. Đánh nhẹ và yếu tay thì bánh su sẽ không nở, bánh bị đặc ruột, ướt ruột.
- Bánh su kem sau khi nướng xong, bạn nên để bánh trong lò thêm 5 - 10 phút. Việc này giúp bánh không bị xẹp nhanh khi đem ra ngoài.

NHỮNG THỨC UỐNG NGON KHI ĂN BÁNH SU KEM

Trà tắc
Trà Đào cam sả
Sữa bắp

Nhận xét