Cách vò lá sương sâm làm thạch dai ngon tại nhà

Chia sẻ công thức và cách làm sương sâm từ lá tươi tại nhà. Sương sâm vò từ lá không bị bọt lại dai ngon. Với 100g lá, bạn có thể vò được 1kg sương sâm.

Xem VIDEO CÁCH LÀM SƯƠNG SÂM VÒ TAY NGON

NHỮNG MÓN THẠCH - RAU CÂU NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC SƯƠNG SÂM NGON

  • 200g lá sương sâm
  • 2L nước
  • 1 miếng chanh nhỏ
  • vài giọt dầu ăn

Lá sâm thường thấy bên ngoài là loại không có lông, lá trơn và nhỏ hơn loại sâm lông. Về công thức thì cũng như nhau, cứ 100g lá sâm sẽ vò ra được 1kg sương sâm (+-500ml tùy vào độ dai, mềm).

CÁC BƯỚC LÀM SƯƠNG SÂM VÒ TAY TẠI NHÀ

- Lá sương sâm mua về rửa sạch, để ráo. Cắt nhỏ lá sương sâm rồi cho vào túi, đổ vào thau 1L nước, vắt 1 miếng chanh và thêm vài giọt dầu ăn. Vò, chà, vắt lá sương sâm.
- Khi chất nhựa trong lá sương sâm đã tiết ra kha khá, bạn cho thêm vào thau 1L nước. Tiếp tục vò, vắt đến khi nhựa không lá sâm không tiết ra nữa. Đổ nước sương sâm vào khuôn, để 2 - 3 tiếng cho đông lại (hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh).

BÍ QUYẾT LÀM SƯƠNG SÂM VÒ TAY THƠM NGON

- Vò lá sương sâm khá lâu và rất mỏi tay. Nếu vò không đủ mạnh tay, dịch nhầy trong lá tiết ra ít, không đủ để làm đông sương sâm được. Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố, sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn.
- Nếu không có túi vắt thì các bạn có thể vò tay, sau đó lọc nước sương sâm qua ray. Túi vắt sương sâm cũng đừng nên chọn túi quá mịn (loại lọc xác đậu) mà nên chọn các loại túi vắt rau má, vắt nước cốt dừa sẽ dễ làm hơn.
- Sương sâm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 7 ngày. Khi ăn, bạn lấy sương sâm ra rồi cắt miếng vừa ăn, thêm đường là được.

CÁC MÓN SƯƠNG SA SƯƠNG SÂM SƯƠNG SÁO GIẢI NHIỆT

Sương sa sương sáo sương sâm
Sương sáo hạt chia

Nhận xét