Cách làm tàu hũ nước đường bằng gelatin tại nhà

Chia sẻ công thức và cách làm tàu hũ bằng Gelatin. Tàu hũ Gelatin có độ mềm mịn, khi ăn tan trong miệng. Món Tàu hũ này thường ăn lạnh với nước đường và nước cốt dừa.

Xem VIDEO CÁCH LÀM TÀU HŨ GELATIN NGON

NHỮNG MÓN BÁNH NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC TÀU HŨ GELATIN NGON

  • 300g đậu nành
  • 8 lá Gelatin (Mua lá Gelatin )
  • 1.4L nước
  • 200g đường thốt nốt
  • 200g nước cốt dừa
  • ít gừng
  • ít lá dứa
  • ít bột năng (hoặc bột bắp)

Thường thì để làm tàu hũ có rất nhiều cách, các nguyên liệu làm tàu hũ tại nhà: Gelatin dạng lá, Gelatin dạng bột, bột rau câu, đường nho, thạch cao, nang mực,.... Mỗi loại sẽ cho ra chất lượng tàu hũ khác nhau về độ dai, mềm, mịn.

CÁC BƯỚC LÀM TÀU HŨ GELATIN TẠI NHÀ

- Đậu nành ngâm qua đêm, rửa sạch. Cho đậu và 1.2L nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ đậu xay vào túi, vắt lấy nước đậu. Đổ nước đậu vào nồi, thêm ít lá dứa, nấu 20 - 25 phút.
- Ngâm lá gelatin với nước 2 - 3 phút, vắt ráo nước rồi cho vào khuôn. Đổ nước đậu đã nấu vào, thêm 2 muỗng đường. Khuấy đều, hớt bọt, để nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng trước khi ăn.
- Cho 200g đường thốt nốt vào nồi, nấu cho đường chảy ra và lên màu. Cho gừng vào, đảo sơ cho gừng thơm rồi cho từ từ 200ml nước vào. Nấu thêm 10 - 15 phút.
- Cho nước cốt dừa, bột bắp, đường và xíu muối vào nồi. Khuấy đều cho tan hết bột và đường, bật lửa, vừa nấu vừa khuấy đến khi nước cốt dừa sôi lên là được.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM LÀM TÀU HŨ GELATIN

- Ưu điểm của cách làm tàu hũ bằng lá Gelatin là tàu hũ mềm mịn, khi ăn tan trong miệng, không bị chát/chua và rất dễ thành công. Gelatin rất an toàn cho sức khỏe.
- Nhược điểm của cách làm tàu hũ bằng Gelatin là phải bảo quản lạnh, khi gắp nhiệt độ nóng hoặc nhiệt độ môi trường quá nóng sẽ hóa lỏng. Vì vậy, nước đường và nước cốt dừa ăn kèm cũng phải nguội hoặc lạnh.
- Khi làm tàu hũ Gelatin bạn nên chú ý công thức, nếu dùng sai tỷ lệ thì tàu hũ có thể sẽ quá cứng hoặc quá lỏng (không đông được). Có thể thay lá Gelatin bằng bột Gelatin (tuy nhiên độ mềm mịn, độ dai sẽ khác nhau).

NHỮNG CÁCH LÀM TÀU HŨ NGON TẠI NHÀ

Làm tàu hũ bằng đường nho
Làm tàu hũ bằng bột rau câu
Làm tàu hũ bằng bột Gelatin

Nhận xét