Cách làm bánh khoai lang nướng ngon tại nhà

Chia sẻ công thức và cách làm bánh khoai lang nướng ngon tại nhà. Bánh khoai lang nướng có vỏ ngoài vàng giòn, bên trong ăn có vị béo, thơm mềm hấp dẫn.

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH KHOAI LANG NGON

NHỮNG MÓN BÁNH NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC BÁNH KHOAI LANG NGON

  • 4 củ khoai lang (550g)
  • 30g sữa đặc
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 15g dầu ăn
  • ít mè trắng

Khoai lang làm bánh có thể chọn khoai lang tím hoặc khoai lang vàng đều được. Nếu dùng khoai tím, bạn tăng lượng sữa đặc hoặc lượng đường, để bánh vừa ăn hơn.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH KHOAI LANG TẠI NHÀ

- Khoai lang gọt vỏ, cắt khoanh, hấp chín. Nghiền khoai cho thật nhuyễn (càng nhuyễn càng ngon).
- Thêm lòng đỏ trứng, sữa đặc, dầu ăn, trộn đều rồi cho ra, cán mỏng (dày 1 - 2 cm). Cắt bánh khoai lang thành từng miếng vừa ăn.
- Xếp bánh khoai lang lên khay nướng, quét lòng đỏ trứng và rắc mè lên. Cho vào lò, nướng 160 độ C, 2 lửa, quạt, 20 - 30 phút.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH KHOAI LANG THƠM NGON

- Sau khi hấp khoai chín, bạn lấy khoai ra và nghiền khoai ngay lúc đó. Khoai còn nóng sẽ dễ nghiền và nghiền được mịn hơn.
- Tùy vào mỗi lò nướng mà bạn set mức nhiệt, thời gian nướng cho phù hợp. Với những lò 32L thì bạn nướng 160 độ, nhưng lò 38L trở lên thì nướng 180 độ,... Nếu chưa quen, bạn cứ thỉnh thoảng quan sát mặt bánh.
- Bánh khoai lang sau khi nướng xong, bạn để nguội hoàn toàn. Cho bánh khoai lang vào hộp, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tuần.

CÁC MÓN ĂN VẶT NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

Mì gói chiên trứng
Bánh mì nướng muối ớt
Nui chiên bơ tỏi

Nhận xét