Cách làm muối tiêu rau răm đa năng siêu thơm ngon

Chia sẻ công thức và cách làm muối tiêu rau răm ngon tại nhà. Muối tiêu rau răm có thể chấm hột gà nướng, trứng vịt lộn, chấm các loại hải sản, chấm trái cây,...

Xem VIDEO CÁCH LÀM MUỐI TIÊU RAU RĂM NGON

NHỮNG LOẠI ĐỒ CHẤM NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC MUỐI TIÊU RAU RĂM NGON

  • 60g rau răm
  • 30g tiêu
  • 435g muối tinh
  • 110g muối hạt
  • 30g bột ngọt

Muối tiêu rau răm trong công thức mình có sử dụng bột ngọt. Lượng bột ngọt không quá nhiều/ số lần ăn. Với 1 hủ muối tiêu rau răm hơn 500g, bạn có thể ăn 1 năm, chấm hơn trăm lần. Bột ngọt như một chất điều vị, làm muối chấm ngon hơn, giảm độ mặn của muối.

CÁC BƯỚC LÀM MUỐI TIÊU RAU RĂM TẠI NHÀ

- Cho muối tinh và muối hạt vào chảo, rang lửa vừa (hoặc nhỏ) đến khi muối khô.
- Xay nhuyễn rau răm với ít nước. Cho rau răm vào chảo muối, rang đến khi gần khô, cho tiêu vào, rang khô hoàn toàn. Để muối nguội.
- Xay nhuyễn bột ngọt, cho vào chảo muối, trộn đều. Cho vào hủ, bảo quản bên ngoài.

BÍ QUYẾT LÀM MUỐI TIÊU RAU RĂM THƠM NGON

- Cũng tùy món mà bạn thêm 1 số nguyên liệu khi chấm muối tiêu rau răm. Bạn có thể vắt thêm chanh, thêm ớt xay, đường,... đến chấm hột gà nướng, vịt lộn, hải sản các loại, gà hấp - gà nướng.
- Muối tiêu rau răm là một loại đồ chấm không cay. Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt khô hoặc ớt bột. Nếu dùng ớt tươi, bạn xay nhuyễn rồi cho vào cùng lúc với rau răm, rang tiếp đến khi gần khô thì cho tiêu vào.
- Để muối tiêu rau răm dùng lâu không bị ra nước, bị ẩm thì bạn phải đợi muối nguội hoàn toàn rồi mới cho bột ngọt hoặc đường vào. Nếu cho đường thì chỉ để được 3 - 4 tháng, còn nếu chỉ cho bột ngọt thì có thể để được 1 năm.

NHỮNG MÓN THƯỜNG CHẤM VỚI MUỐI TIÊU RAU RĂM

Gà hấp hành
Tôm hấp bia
Chân gà nướng sate

Nhận xét