cách nấu trà gạo lứt mật ong giảm cân thanh lọc cơ thể

Chia sẻ công thức và cách nấu trà gạo lứt mật ong giảm cân, đẹp da, thanh lọc cơ thể hiệu quả tại nhà. Trà gạo lứt mật ong nấu rất đơn giản, nhanh gọn. Uống trà gạo lứt mật ong thường xuyên giúp tăng cường sự trao đổi chất, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm cholesteron xấu, ngừa oxy hóa, kiểm soát calo và cân nặng... ❤

Xem VIDEO CÁCH NẤU TRÀ GẠO LỨT MẬT ONG

NHỮNG THỨC UỐNG NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC TRÀ GẠO LỨT MẬT ONG GIẢM CÂN THANH LỌC CƠ THỂ: (uống 1 tháng)

  • 1kg gạo lứt (30g - 50g / lần nấu)
  • 2 Lít nước (1.5: - 2L nước / lần nấu)
  • 30g mật ong / ngày uống

Một vài (cũng có thể là nhiều) người bán gạo lứt thường phóng đại công dụng, tính năng của gạo lứt nhằm thu hút người mua. Mặc dù, gạo lứt đúng thật là có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: Giảm cân, tăng cường sự trao đổi chất, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm cholesteron xấu, ngừa bệnh sỏi thận, ngừa oxy hóa, giúp xương và răng chắc khỏe, ngừa ung thư, kiểm soát calo và cân nặng, ngừa bệnh do axit uric, giảm stress, đẹp da,... Tùy nhiên, gạo lứt cũng chỉ là 1 loại thực phẩm, có thể hiệu quả với 1 số người, 1 số khác thì kém hiệu quả và cũng không nên quá lạm dụng gạo lứt.

CÁC BƯỚC NẤU TRÀ GẠO LỨT MẬT ONG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 - Gạo lứt vo sạch, để ráo (hoặc phơi nắng cho khô). Cho gạo lứt vào chảo rang 10 - 15 phút cho thơm và khô hoàn toàn. Tắt lửa, để nguội.
 - Bắt nồi 2 Lít nước lên bếp, múc vào 60g - 80g gạo lứt, nấu lửa lớn cho sôi. Khi trà gạo lứt đã sôi, để thêm 5 - 7 phút. Tắt bếp. Vớt gạo lứt ra.
 - Khi trà gạo lứt bớt nóng, cho vào 30ml mật ong, khuấy tan. Để nguội, cho vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

BÍ QUYẾT NẤU TRÀ GẠO LỨT MẬT ONG GIẢM CÂN THANH LỌC CƠ THỂ

 - Bạn có thể rang gạo lứt 1 lần nhiều từ 1kg - 3kg. Bảo quản trong hủ đậy kín lại, khi nào cần nấu có thể lấy 1 ít mà không cần rang lại.
 - Khi trà gạo lứt còn sôi hoặc quá nóng bạn đừng cho mật ong vào ngay, mật ong gặp nhiệt độ cao sẽ mất đi 1 lượng dưỡng chất nhất định, giảm công hiệu của mật ong.
 - Bảo quản trà gạo lứt mật ong trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 ngày.

CÁCH LOẠI NƯỚC GIẢM CÂN ĐẸP DA THANH LỌC CƠ THỂ

Trà thảo mộc
Trà gạo lứt
Trà đậu đen

Nhận xét