Cách làm giò sống dai giòn tại nhà dễ thành công

Chia sẻ công thức và cách làm giò sống (giò lụa sống) dai giòn. Giò sống làm tại nhà tươi ngon, không lẫn tạp chất. Giò sống có thể nấu bún mọc, ăn lẩu, hấp chả...

Xem VIDEO CÁCH LÀM GIÒ SỐNG NGON

NHỮNG LOẠI GIÒ CHẢ NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC GIÒ SỐNG NGON

  • 600g thịt nạc heo
  • 150g mỡ heo
  • 20g bột bắp
  • 30ml nước đá
  • 1mcf bột nổi (mua bột nổi alsa )
  • Gia vị: 1m đường, 1m hạt nêm, ít tiêu, 1/3m muối, 2m nước mắm

Trong công thức giò sống ở trên, mình không sử dụng hành tỏi. Nếu dùng thêm hành tỏi thì các bạn nên CHO VÀO SAU khi xay giò sống, giúp giò không bị mất tính kết dính.

CÁC BƯỚC LÀM GIÒ SỐNG DAI GIÒN TẠI NHÀ

- Thịt và mỡ mua về rửa sạch, để khô ráo (hoặc thấm khăn cho nhanh). Cắt nhỏ thịt và mỡ, cho vào túi zip cùng gia vị (đường, mắm, muối, hạt nêm, tiêu, hạt nêm, bột bắp). Dàn cho túi mỏng (khoảng 1 - 2 cm), cho túi thịt vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng (hoặc qua 1 đêm).
- Bẻ nhỏ thịt cho vào máy, xay 3 - 5 phút cho nhuyễn (nếu máy nhỏ, bạn chia đôi lượng thịt ra để xay. Múc thịt xay nhuyễn ra rồi cho phần còn lại vào xay).
- Hòa bột nổi với ít nước đá lạnh, vừa xay thịt vừa cho vào. Xay thêm 5 - 7 phút (đến khi thịt dai, dẻo, trắng mịn - thành giò sống).

BÍ QUYẾT LÀM GIÒ SỐNG THƠM NGON

- Thịt và mỡ heo làm giò sống phải tươi, mới. Nếu mua loại thịt heo trong siêu thị, thịt heo lạnh thì phải mua hộp nào có ngày đóng gói gần ngày mua nhất (Trễ 1 - 2 ngày).
- Trong suốt quá trình xay thịt làm giò sống, phải luôn đảm bảo cho thịt lạnh. Nếu xay quá lâu hoặc cố quá nóng làm thịt giảm nhiệt độ, bạn có thể cho thêm nước đá . Nếu nhiệt độ giảm nhiều quá thì nên cho vào tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra xay tiếp.
- Giò sống có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày (bảo quản trong ngăn đông từ 2 - 3 tháng). Khi nào cần ăn, bạn lấy ra rã đông rồi nấu.

GIÒ SỐNG NẤU MÓN GÌ NGON

Bún mọc

Nhận xét