Cách làm bánh tằm khoai mì 4 màu hấp dẫn

Chia sẻ công thức và cách làm bánh tằm khoai mì dẻo ngon tại nhà. Bánh tằm mì nhiều màu, thơm béo, thường với đậu phộng mè đường rất hấp dẫn.

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH TẰM MÌ NGON

NHỮNG MÓN ĂN VẶT NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC BÁNH TẰM MÌ NGON

  • 1.2kg khoai mì
  • 50g bột năng
  • 80g đường cát
  • xíu muối
  • 300g dừa nạo (vắt lấy 120ml nước cốt dừa)
  • 5 cọng lá dứa
  • 1/2 củ cà rốt
  • 20g nước lá cẩm
  • Ăn với mè đường đậu phộng: 20g đậu phộng, 10g mè trắng, xíu muối, 60g đường
Mỗi loại màu xay với nước, lấy 20g màu

Với màu lá cẩm tím, các bạn ra chợ mua 10k - 20k lá cẩm về, rửa sạch, nấu với 1L nước 30 phút. Để nước lá cẩm nguội, cho vào các túi, bảo quản trong ngăn đông. Khi cần sử dụng tạo màu cho rau câu, xôi, chè, bột,... bạn lấy ra rã đông rồi sử dụng.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH TẰM MÌ TẠI NHÀ

- Khoai mì bóc vỏ, cắt nhỏ, xay nhuyễn với 500ml nước. Cho khoai mì xay vào túi, vắt mạnh tay (phần nước vắt ra để nghỉ 30 phút cho lắng tinh bột khoai mì).
- Cho dừa nạo vào túi, vắt vào thau 100ml nước cốt dừa (vắt riêng ra 20ml - 30ml để làm phần màu trắng). Xay nhuyễn cà rốt với 50ml nước, lọc qua ray lấy 20ml. Xay nhuyễn lá dứa với 50ml nước, lọc qua ray lấy 20ml.
- Đổ bỏ phần nước khoai mì, cho phần tinh bột lắng xuống vào thau khoai mì. Thêm bột năng, xíu muối, đường rồi trộn đều.
- Chia khoai mì ra làm 4 phần. Pha với nước lá dứa, nước lá cẩm, nước cốt dừa và nước cà rốt. Trộn cho thật đều.
- Bắt xửng nước sôi, cho bánh khoai mì vào hấp 20 phút. Hấp hết màu này đến màu kia, để bánh nguội rồi cắt thành từng sợi. Trộn từng sợi bánh khoai mì với dừa nạo, tạo thành bánh tằm mì.
- Rang đậu phộng rồi bóc vỏ, giã nát. Trộn đậu phộng với mè rang, xíu muối, đường.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH TẰM MÌ THƠM NGON

- Bánh tằm khoai mì có thể dùng các loại rau củ để tạo màu như: củ đền, bắp cải tím, hoa đậu biếc, chanh dây, lá dứa, lá cẩm, cà rốt,...
- Khi hấp bánh tằm mì, bạn nên lót giấy nến vào dĩa hoặc quét 1 lớp dầu, khi bánh hấp xong sẽ không bị dính vào dĩa. Tùy vào độ dày của bánh, có thể hấp lửa vừa từ 15 - 20 phút.
- Bánh tằm mì sau khi nguội, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc dao cắt, bánh cắt sẽ không bị dính. Bánh tằm mì sau khi cắt cần trộn với dừa nạo, giúp bánh rời nhau ra.

KHOAI MÌ LÀM ĐƯỢC MÓN GÌ

Khoai mì hấp nước cốt dừa
Bánh khoai mì nướng
Xôi khoai mì

Nhận xét