Cách làm bánh cá taiyaki cấp tốc tại nhà

Chia sẻ công thức và cách làm bánh cá nướng ngon tại nhà. Bánh cá Taiyaki có mùi thơm hấp dẫn, vỏ bánh thơm giòn hòa quyện với nhân phô mai chà bông hấp dẫn.

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH CÁ NHÂN PHÔ MAI CHÀ BÔNG NGON

NHỮNG MÓN BÁNH NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC BÁNH CÁ NHÂN PHÔ MAI CHÀ BÔNG NGON

  • 2 gói bột bánh rán pha sẵn (400g)
  • 100ml sữa tươi
  • 200ml nước
  • ít dầu ăn
  • Nhân: phô mai, chà bông
  • Khuôn bánh cá (Mua khuôn bánh cá )

Để làm bánh cá có rất nhiều cách, bạn có thể dùng từ bột mì sau đó kết hợp thêm với trứng, sữa, dầu ăn.... Hoặc dùng các loại bột pha sẵn. Những loại bột pha sẵn dễ làm như bột bánh rán, bột cake, bột bánh bông lan,...

2 BƯỚC LÀM BÁNH CÁ NHÂN PHÔ MAI CHÀ BÔNG TẠI NHÀ

- BƯỚC 1: Cho bột bánh rán, sữa, nước vào thau, đánh liên tục đến khi bánh sánh mịn.
- BƯỚC 2: Làm nóng khuôn từ 1 - 2 phút, quét 1 lớp dầu ăn vào mặt trong của khuôn bánh cá. Cho ít bột vào khuôn, thêm nhân (chà bông, phô mai,...) rồi phủ bột cho kín khuôn bánh cá. Đóng khuôn, nướng mỗi mặt từ 1 - 2 phút.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH CÁ NHÂN PHÔ MAI CHÀ BÔNG THƠM NGON

- Tùy vào loại bột làm bánh cá nướng mà công thức sẽ thay đổi. Khi mua bột, bạn cần đọc hướng dẫn của loại bột đó để pha cho thích hợp. Có thể thay đổi thành phần chất lỏng như sữa, nước để bánh có mùi thơm, vị béo nhiều hơn.
- Nhân cho bánh cá nướng Taiyaki có thể dùng hàng trăm loại khác nhau từ nhân mặn đến nhân ngọt. Nhân mặn như: phô mai, chà bông, pate, xúc xích, trứng... Nhân ngọt: các loại mứt, đậu, kem,...
- Bánh cá sau khi nướng xong muốn giữ độ giòn của vỏ bánh, bạn nên để bánh bề mặt thoáng khí. Tránh để bánh cá vừa nướng lên dĩa kín hoặc xếp chồng bánh lên nhau, vỏ bánh sẽ bị mềm.

CÁC MÓN ĂN VẶT NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

Mì gói chiên trứng
Bánh mì nướng muối ớt
Nui chiên bơ tỏi

Nhận xét