Cách nấu sữa khoai lang tím ngon tại nhà

Chia sẻ công thức và cách nấu SỮA KHOAI LANG TÍM tại nhà. Sữa khoai lang tím không chỉ là là thức uống ngon, rẻ tiền, lại rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Xem VIDEO CÁCH NẤU SỮA KHOAI LANG TÍM NGON

NHỮNG MÓN SỮA NGON DỄ NẤU TẠI NHÀ

CÔNG THỨC SỮA KHOAI LANG TÍM NGON

  • 1.3kg khoai lang tím
  • 2L nước
  • 2 bịch sữa tươi (440ml)
  • 200g đường
  • 200g sữa đặc
  • xíu muối
  • 1ml vani

Khoai lang tím nấu sữa nên lựa những củ to, ú, cầm chắc tay. Không nên chọn những củ khoai lang tím nhỏ, dài, có eo, bị lõm. Nếu khoai dính quá nhiều bùn đất, bạn có thể đập nhẹ 2 củ khoai để xem có bị sùng hay không?

CÁC BƯỚC NẤU SỮA KHOAI LANG TÍM TẠI NHÀ

- Khoai lang tím mua về rửa sạch bùn đất, gọt vỏ, cắt lát mỏng dày 0.3cm - 0.5cm. Ngâm khoai lang trong thau nước muối loãng.
- Đổ vào nồi 1L nước, nấu sôi, cho khoai lang tím vào luộc chín mềm. Chắt phần nước luộc khoai vào nồi (1), phần xác khoai lang cho vào máy xay sinh tố, đổ vào máy xay 1L nước, xay nhuyễn. Đổ phần khoai lang tím vừa xay vào nồi (1).
- Bắt nồi khoai lang tím lên bếp, thêm đường và sữa đặc, vừa nấu vừa khuấy đến khi sữa khoai lang sôi sủi tăm, để thêm 3 - 5 phút. Tắt bếp, cho thêm sữa tươi và vài giọt vani, khuấy đều.

BÍ QUYẾT NẤU SỮA KHOAI LANG TÍM THƠM NGON

- Khi nếm sữa khoai lang tím xem có vừa khẩu vị hay chưa, bạn múc riêng ra 1 cái muỗng, 1 cái chán khác để nếm. Tuyệt đối không được nếm xong rồi cho lại vào nồi, vi khuẩn trong nước bọt sẽ làm sữa khoai lang nhanh bị hư.
- Sữa tươi nên cho vào sau cùng, cho sữa tươi vào sớm hoặc nấu sữa quá lâu sẽ làm sữa bị tách chất béo. Khi uống sẽ lợn cợn, không còn thơm ngon nữa. Muốn béo nhiều, bạn nên dùng sữa không đường.
- Sữa khoai lang tím sau khi nấu xong phải để nguội hoàn toàn. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày. Chai đựng sữa khoai lang tím có thể dùng chai nhựa, chai thủy tinh đều được.

CÁCH NẤU CÁC LOẠI SIRO NGON GIẢI KHÁT

Siro mận
Siro dâu
Siro thanh long

Nhận xét