Cách làm bánh lá dứa hấp thơm ngon tại nhà

Chia sẻ công thức và cách làm bánh lá dứa hấp ngon tại nhà. Bánh bông lan lá dứa làm đơn giản, bánh hấp có mùi thơm, ăn mềm, vị ngọt béo rất hấp dẫn.

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN LÁ DỨA HẤP NGON

NHỮNG MÓN BÁNH NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC BÁNH BÔNG LAN LÁ DỨA HẤP NGON

  • 30g lá dứa
  • 5 quả trứng gà
  • 100g bột mì
  • 2ml nước chanh
  • 30g bơ
  • 100g đường
  • 2ml vani
  • xíu muối

Nếu muốn bánh bông lan lá dứa nở tốt, bạn thay 30g lá dứa bằng 3 - 5 giọt tinh chất lá dứa. Loại phẩm màu này sẽ giúp bánh có màu xanh đẹp, mùi thơm hơn và do hạn chế được lượng nước, bánh hấp sẽ nở tốt hơn.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH BÔNG LAN LÁ DỨA HẤP TẠI NHÀ

- Cắt nhỏ lá dứa cho vào máy xay sinh tố cùng 90ml nước. Xay nhuyễn, đổ lá dứa qua ray, lọc lấy nước lá dứa.
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Cho lòng trắng trứng, ít nước chanh, xíu muối, vani vào máy. Bật máy, đánh cho trứng nổi bọt rồi cho từ từ lượng đường vào. Đường tan hết thì tăng số (đánh nhanh hơn), đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng, tạo chóp.
- Cho bơ (đã làm tan chảy), lòng đỏ trứng, nước lá dứa vào tô. Đánh tan, múc 1/4 lượng lòng trắng trứng cho vào. Trộn đều. Cho hỗn hợp này vào thau lòng trắng, trộn đều.
- Ray từ từ lượng bột mì vào thau trứng, vừa ray vừa trộn. Khi bột tan hòa quyện với trứng, đổ vào khuôn, đặt vào xửng hấp. Hấp 25 phút, tắt bếp, để bánh nghỉ 10 phút.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH BÔNG LAN LÁ DỨA HẤP THƠM NGON

- Phần nước xay lá dứa rất quan trọng, cho nhiều nước thì máy sẽ dễ xay hơn, nhưng màu lá dứa sẽ bị nhạt. Nếu cho nhiều nước lá dứa thì bánh sẽ xẹp, không nở nhiều. Bạn có thể sử dụng thêm phẩm màu, để khắc phục được tình trạng trên nha.
- Bánh bông lan lá dứa ngoài hấp, các bạn có thể đem bánh đi nướng. Nướng bánh bông lan lá dứa ở nhiệt độ 150 độ C, 2 lửa, quạt, 1 tiếng.
- Trong quá trình hấp bánh lá dứa, bạn không mở nắp nồi. Mở nắp sẽ làm bánh xẹp ngay. Nướng bánh đủ thời gian và để bánh nghỉ sẽ giúp cốt bánh cứng cáp, ít xẹp hơn.

LÁ DỨA THƯỜNG SỬ DỤNG TRONG CÁC MÓN

Sữa đậu nành lá dứa
Rau câu sữa lá dứa
Chè bánh lọt lá dứa

Nhận xét