Cách làm sữa chua không đường dẻo ngon tại nhà

Chia sẻ công thức và cách làm sữa chua không đường dẻo ngon tại nhà. Sữa chua không đường có thể làm đẹp da, làm kem, pha các loại đồ uống, sinh tố rất ngon.

Xem VIDEO CÁCH LÀM SỮA CHUA KHÔNG ĐƯỜNG NGON

NHỮNG MÓN SỮA CHUA NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC SỮA CHUA KHÔNG ĐƯỜNG NGON

  • 2 hủ sữa chua cái loại không đường
  • 1.6 L sữa tươi không đường
  • Hủ đựng sữa chua loại 100ml (15 - 17 cái)

Về sữa chua cái và sữa không đường, bạn có thể mua bất kì thương hiệu nào cũng được. Thường ngon và chất lượng nhất mình sẽ mua sữa chua và sữa tươi của TH, mặc dù giá thành cao hơn các loại khác nhưng sữa chua sẽ ngon hơn.

CÁC BƯỚC LÀM SỮA CHUA KHÔNG ĐƯỜNG TẠI NHÀ

- Cho sữa tươi vào nồi, bắt lên bếp, nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đến khi sữa tươi ấm. Tắt bếp.
- Khui 2 hộp sữa chua cái cho vào nồi sữa, khuấy đều cho men tan hoàn toàn. (Nếu khuấy không đều, hủ nào nhiều men sẽ đông trước hủ ít men)
- Múc sữa chua rót vào hủ, đậy nắp, xếp sữa chua vào thùng xốp để ủ.
- Pha nước sôi và nước lạnh để ủ sữa chua, chế nước ủ vào lưng hủ sữa chua. Đậy nắp thùng xốp, ủ 6 - 8 tiếng. Sau khi sữa chua đông đặc, lấy sữa chua cho vào ngăn mát tủ lạnh.

BÍ QUYẾT LÀM SỮA CHUA KHÔNG ĐƯỜNG THƠM NGON

- Hủ sữa chua cái khi mua trong siêu thị hay các cửa hàng thường còn lạnh. Mua về, các bạn để 2 - 4 tiếng hoặc để bên ngoài 1 đêm rồi hãy làm. Hủ cái lạnh sẽ dễ làm sữa chua bị nhớt.
- Nước ủ sữa chua rất quan trọng, bạn nên pha 1 nước sôi và 1 nước lạnh. Sau đó cho tay vào để kiểm tra thử, nếu có thể để tay được hơn 5s là nước ủ đạt.
- Sữa chua sau khi làm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 tháng - 1.5 tháng. Nếu lần sau làm sữa chua thì có thể tận dụng hủ cái mới làm, không cần mua mới.

NHỮNG LOẠI SỮA CHUA TRÁI CÂY NGON DỄ LÀM

Sữa chua uống hoa quả
Sữa chua việt quất
Sữa chua sầu riêng

Nhận xét