Công thức bánh da lợn đậu xanh lá dứa nước cốt dừa dễ thành công

Chia sẻ công thức và cách làm bánh da lợn ngon dễ thành công tại nhà. Bánh da lợn đậu xanh lá dứa ăn vừa dai mềm, béo bùi rất hấp dẫn.

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH DA LỢN NGON

NHỮNG MÓN BÁNH NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC BÁNH DA LỢN NGON

  • 110g bột gạo
  • 300g bột năng
  • 100 đậu xanh
  • 200g đường
  • 400g nước cốt dừa
  • 230ml nước lá dứa
  • dầu ăn
  • xíu muối và vani (nếu có)
  • Khuôn bánh da lợn

Để cho ra màu xanh lá dứa đẹp, không bị đắng thì nên chiết xuất tinh chất lá dứa. Xay nhuyễn 100g - 150g lá dứa với 400ml nước, lọc qua ray, để vào tủ lạnh 1 đêm. Chắt bỏ phần nước trong ở trên, phần xanh đậm lắng ở dưới là tinh chất.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH DA LỢN TẠI NHÀ

- Cho bột năng, bột gạo, nước cốt dừa, nước lá dứa, đường và xíu muối vào thau. Khuấy cho bột tan hoàn toàn, để bột nghỉ 30 phút.

- Đậu xanh ngâm 2 tiếng, cho vào nồi nấu với 300 - 400ml nước cho chín mềm. Cà đậu xanh qua ray cho nhuyễn mịn. Cho đậu xanh, nước cốt dừa, bột năng, bột gạo, xíu muối, đường vào thau. Khuấy cho bột tan hoàn toàn, để nghỉ 30 phút.
- Bắt xửng nước sôi. Thoa dầu vào khuôn. Pha phần bột lá dứa đổ lớp đầu tiên với 1 - 1.5 vá nước lá dứa (liều lượng tùy vào khuôn đổ bánh da lợn). Đổ lớp bánh da lợn vào khuôn, đậy nắp lại, hấp lửa vừa 5 phút.
- Mở bắp ra, múc phần bột đậu xanh đổ tiếp lớp thứ 2. Đậy nắp lại, hấp 5 phút. Làm tương tự cho đến khi hết bột. Khi đổ lớp cuối cùng xong, đậy nắp lại và hấp 10 phút.
- Khi bánh da lợn chín, để bánh nguội hoàn toàn (hoặc để hủ bánh vào thau nước cho nhanh nguội). Tách nhẹ bánh ra khỏi khuôn.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH DA LỢN THƠM NGON

- Để có chiếc bánh da lợn ngon thì sau khi pha bột tan hoàn toàn, bạn phải để bột nghỉ từ 30p - 1 tiếng cho bột nở ra. Trước khi múc bột cho vào khuôn để hấp, khuấy kỹ dưới đáy bột.
- Lượng nước hấp bánh da lợn chỉ cho vừa phải, không để nước quá gần đáy bánh (cách 4 - 5cm trở lên). Với bánh nhỏ thì thời gian hấp 1 lớp chỉ từ 3 - 5 phút. Với bánh lớn, khuôn to thì thời gian hấp sẽ lâu hơn (khoảng 6 - 7 phút).
- Bánh da lợn sau khi hấp xong sẽ để nguội hoàn toàn, bạn có thể ngâm bánh trong thau nước để bánh nhanh nguội hơn. Bảo quản bánh da lợn bên ngoài từ 2 - 3 ngày, trong ngăn mát tủ lạnh 1 tháng (khi ăn cần hấp lại cho nóng).

NHỮNG MÓN BÁNH NGON SỬ DỤNG LÁ DỨA

Bánh bò lá dứa
Bánh chuối lá dứa
Bánh ốc quế lá dứa

Nhận xét