Cách làm bánh khọt chay thơm béo tại nhà

Chia sẻ công thức và cách làm bánh khọt chay ngon tại nhà. Bánh khọt chay làm rất đơn giản, bánh có mùi thơm vị béo, thường ăn với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH KHỌT CHAY NGON

NHỮNG MÓN CHAY NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC BÁNH KHỌT CHAY NGON

  • 1 bịch bột bánh xèo Meizan 400g
  • 1 trái bắp mỹ
  • 400ml nước cốt dừa
  • 500ml nước
  • 20g chà bông nấm
  • 30g boaro
  • Rau sống: cải xanh, dấp cá, tía tô, rau quế, rau thơm,...
  • Nước mắm chay chấm bánh khọt: 70ml nước mắm chay, 1 trái chanh, 50g đường, 120ml nước lọc, 2 trái ớt

Để độ bánh khọt bạn có thể mua bột bánh khọt hoặc bột bánh xèo đều được. Mỗi hãng sẽ có công thức, định lượng khác nhau. Khi mua bột, bạn lật mặt sau ra xem thử thành phần có những gì, nếu thiếu thì mua thêm nguyên liệu bổ sung.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH KHỌT CHAY TẠI NHÀ

- Cho bột, nước cốt dừa, nước lọc vào thau. Khuấy cho bột tan, cho boaro cắt nhuyễn vào, khuấy đều. Đậy kín và ủ bột 15 - 20 phút.
- Đổ dầu vào khuôn, khi dầu nóng thì múc bớt ra. Múc bột bánh khọt cho vào khuôn, rắc bắp luộc, chà bông nấm vào rồi đậy nắp lại. Chờ 2 phút.
- Mở nắp, rưới ít dầu vào mỗi khuôn. Đậy nắp chờ 2 - 3 phút (tùy độ vàng, độ giòn). Khi bánh chín, lấy bánh ra, múc bột bánh mới cho vào khuôn, làm cho đến khi hết bột.
- Pha nước mắm chay ăn bánh khọt: cho đường, nước mắm, đường, nước chanh, nước lọc vào tô. Khuấy tan. Bằm nhuyễn vài trái ớt rồi cho vào chén nước mắm.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH KHỌT CHAY THƠM NGON

- Muốn bánh khọt giòn nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng dầu cho vào khuôn. Nếu muốn giòn lớp bên dưới thì chỉ cần cho 1 lượng nhỏ dầu, khi bánh gần chín thì cho thêm ít dầu nữa để bánh giòn và dễ tróc. Nếu muốn bánh giòn nhiều và giòn 2 mặt thì cho dầu ngập khuôn.
- Với những chiếc khuôn cũ, bạn nên đổ đầy dầu ăn, nấu 5 - 7 phút cho chảo thấm dầu, khi đổ bánh khọt sẽ không bị dính.
- Món bánh khọt chay khi ăn có thể ăn kèm rau sống, dưa leo. Hoặc bạn có thể cuốn bánh tráng.

CÁC MÓN CHAY ĂN SÁNG NGON

Bún gạo xào chay
Miến xào chay
Nui chay

Nhận xét