Cách làm bánh bông lan dừa phô mai vàng ngon mềm xốp

Chia sẻ công thức và cách làm bánh bánh bông lan dừa phô mai thơm ngon, mềm xốp tại nhà. Bánh bông lan dừa phô mai làm rất đơn giản, bánh nướng thơm vàng, vị phô mai mặn béo, dừa ăn giòn giòn cực hấp dẫn.

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN DỪA PHÔ MAI NGON

NHỮNG MÓN BÁNH NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC BÁNH BÔNG LAN DỪA PHÔ MAI NGON

Bột mì làm bánh bông lan nên chọn bột mì số 8, bánh sẽ mềm, ăn rất ngon. Nhưng nếu không mua được bột mì số 8, các bạn có thể dùng bột mì sớ 11 hoặc bột mì đa dụng đều được.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH BÔNG LAN DỪA PHÔ MAI TẠI NHÀ

- Tách riêng lòng trắng 4 quả trứng gà cho vào thau, vắt vào 1 miếng chanh nhỏ cùng vài giọt vani. Bật máy đánh trứng, đánh số nhỏ cho trứng nổi bọt.
- Cho từ từ lượng đường (mỗi lần cho 1/4) vào thau lòng trắng, bật máy đánh trứng đánh cho đường tan hết. Bật số lớn đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng, tạo chóp.
- Cho từng lòng đỏ vào thau lòng trắng vừa đánh bông. Bật máy đánh trứng với số nhỏ, đánh cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
- Ray hỗn hợp bột mì và bột phô mai vào thau trứng. Dùng cây vét bột trộn đều theo 1 chiều. Cho tiếp bơ và dừa sợi vào, trộn đều.
- Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C, 2 lửa, quạt. Cho bột vào khuôn rồi đặt vào khay giữa của lò. Thời gian nướng từ 30 - 40 phút. Để bánh nghỉ 10 phút.
- Lấy bánh ra, quét hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi lên, rắc dừa sấy. Cho lại vào lò nướng tiếp 5 - 7 phút.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH BÔNG LAN DỪA PHÔ MAI THƠM NGON

- Bánh bông lan dừa phô mai các bạn có thể nướng lò, nướng nồi cơm điện hoặc hấp cũng được. Khi hấp các bạn cũng làm nóng nồi và hơi thật lớn rồi hãy cho bánh vào.
- Bánh bông lan trước khi nướng cần phải làm nóng lò nướng. Lò nướng thường sẽ làm nóng ở nhiệt độ 170 - 180, 2 lửa, quạt, 10 phút. Trong quá trình nướng bánh không giảm nhiệt, không mở cửa lò, không nên mở quạt gần lò nướng.
- Bánh bông lan dừa phô mai sau khi nướng xong, để nguội. Cho bánh vào hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn có thể ăn trực tiếp hoặc nướng, hấp lại cho nóng.

ĂN BÁNH BÔNG LAN DỪA PHÔ MAI THƯỜNG UỐNG VỚI

Trà đào cam sả
Trà tắc
Mủ trôm hạt chia

Comments